quảng cáo banner

Bạn thích hợp với loại mắc cài nào ?

Thảo luận trong 'Tâm sự-chia sẻ'

 1. penguins06

  penguins06 New Member

  Tham gia ngày:
  5/5/15
  Bài viết:
  116
  Giới tính:
  Nữ
  Với mỗi kỹ thuật niềng răng thì sự khác nhau rõ rệt của nó được thể hiện trên loại mắc cài mà các bạn lựa chọn. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rát nhiều loại mắc cài khác nhau nên tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân cũng như điều kiện kinh tế của từng người mà lựa chọn lại mắc cài cho thích hợp và hiệu quả.

  Như các bạn biết niềng răng là giải pháp thẩm mỹ hàm răng thẳng đều hơn và có thể áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau như: Niềng răng hô, niềng răng móm, răng mọc thưa, mọc lệch lạc…. đều có thể cải thiện đẹp hơn.

  [​IMG]

  Hiện nay có các loại mắc cài phổ biến là: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc và mắc cài mặt lưỡi, khay niềng. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng, có ưu điểm cũng như nhược điểm khác nhau nên từ đó giá của từng ca niềng răng cũng không giống nhau. Bài viết này sẽ tìm hiểu cụ thể từng loại mắc cài để mọi người nắm rõ thông tin hơn.

  Niềng răng mắc cài kim loại:

  [​IMG]

  Mắc cài kim loại được cho là loại mắc cài đầu tiên sử dụng trong kỹ thuật chỉnh nha niềng răng. Mắc cài kim loại có thể được làm bằng chất liệu là vàng, bạc hay thép, inox không gỉ. Khi sử dụng loại mắc cài này thì bác sĩ sẽ tiến hành các bước buộc dây cung (dây thun) vào mắc cài tại vị trí từng chiếc răng bằng thun nhiều màu hoặc là bằng chỉ thép để sao cho giữ khung và nhằm định hình cấu trúc của hàm răng. Loại mắc cài bằng kim loại được nhiều bệnh nhân lựa chọn cũng như nhận được sự đánh giá cao của giới nha khoa vì nó giúp di chuyển vị tí của những chiếc răng một cách nhanh nhất, bền, đồng thời nó cũng dễ dáng thay thế nếu như bị hỏng. Tuy nhiên nhược điểm của mắc cài kim loại là nó đạt được giá trị thẩm mỹ thấp hơn một số loại mắc cài khác.

  Niềng răng mắc cài sứ:

  Ưu điểm nổi bật nhất của mắc cài sứ là nó có màu sác trong suốt giống y như răng thật vậy nên khi đeo mắc cài bệnh nhân cũng không phải lo lắng về việc bị người khác phát hiện ra mình đang niềng răng. Vì vậy đây là sự lựa chọn thích hợp nhất đối với những người có yêu cầu về tính thẩm mỹ khi niềng răng. Tuy nhiên, cũng không phải ai ai đều có thể sử dụng mắc cài sứ trong ca niềng răng thẩm mỹ, vì loại mắc cài này không thích hợp đối với những trường hợp người có vấn đề về hàm cắn sâu.

  Niềng răng mắc cài sứ có màu giống với màu của răng thật nên khó bị người khác nhìn thấy, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

  Niềng răng mắc cài mặt lưỡi:

  [​IMG]

  Đây là loại mắc cài được gắn vào mặt trong của cung hàm, nó đạt được giá trị cao nhất về tính thẩm mỹ. loại mắc cài này giúp bệnh nhân giấu kín việc mình đang niềng răng. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để thực hiện kỹ thuật này vì chi phí của nó hơi cao. Không những thế kỹ thuật niềng răng mặt lưỡi là rất khó nên đòi hỏi bác sỹ chỉnh nha phải là người có tay nghề cao.

  Bên cạnh đó nếu bạn nào có nhu cầu cao về thẩm mỹ thì có thể tham khảo về giải pháp niềng răng invisalign vì đây là giải pháp niềng răng bằng khay nhựa trong suốt nên tính thẩm mỹ và mang lại cảm giác thoải mái cho bạn mỗi khi ăn uống và vệ sinh răng miệng có thể tự tháo khay niềng.

  Nguồn bài viết: Bạn thích hợp với loại mắc cài nào ? Lấy tại: niengrangkhongnhorang.net

Chia sẻ trang này