Chứng bệnh viêm da liên cầu và biện pháp điều trị

Thảo luận trong 'Cơ sở khám chữa bệnh'

 1. tannguyen1910

  tannguyen1910 New Member

  Tham gia ngày:
  2/6/16
  Bài viết:
  102
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh viêm da liên cầu không dẫn tới hiểm nguy cho tính mạng thế nhưng nó gây ra đớn đau, khó chịu cho người bệnh. Do vậy bạn cần hiểu rõ về những dạng viêm da liên cầu, xác định được nguyên nhân gây bệnh, từ đấy có cách phòng tránh và điều trị hiệu quả.
  viêm da liên cầu
  Triệu chứng bệnh viêm da liên cầu

  Liên cầu và tụ cầu chính là 2 loại vi khuẩn chủ yếu gây bệnh viêm da liên cầu. Thông thường chúng là các vi khuẩn không gây hại, tuy vậy nhưng khi gặp được điều kiện thuận lợi, những nguyên tố kiểm soát an ninh cơ thể suy giảm, người bị bệnh bị thương tổn, xước da, môi trường thuận tiện sẽ giúp các tụ cầu và liên cầu tăng trưởng và nâng cao tiết độc tố, từ đó dẫn tới bệnh viêm da liên cầu.
  Bệnh viêm da liên cầu được chia thành 4 dạng chính. Mỗi thể có triệu chứng và cách thức điều trị riêng, cụ thể như sau:
  Chốc loét

  Đây là dạng viêm da liên cầu lúc thể chốc thương tổn đã lan sâu đến lớp trung tị nạnh, thường mắc ở chi dưới, nhất là chi có giãn tĩnh mạch. Những người thiếu dinh dưỡng, vệ sinh kém, mắc bệnh tiểu tuyến đường hay nghiện rượu rất dễ bị chốc loét
  Triệu chứng: bắt đầu bằng 1 phỏng nước hay phỏng mủ, sau lúc phỏng mủ tan vỡ, đóng vảy dày có màu vàng sẫm hay nâu đen, vảy có thể thành rộng rãi lớp đùn cao lên gọi là vảy ốc. Giả dụ bóc vảy thỉ để lại 1 vết loét, nền tái, rớm mủ, có nụ giết mổ trên da vòng quanh vết loét thì tím tái, vết loét này tiến triển dằng dai và rất khó lành. Chốc loét nặng kéo dài có thể thành loét sâu: lúc đó vết loét có nhóc giới rõ, hình bầu dục, loét rộng và rất sâu nền da bẩn, công ty da lâ cận xơ cứng, màu tái tím, cũng có diễn biến rất dai dẳng.
  Điều trị: để điều trị viêm da liên cầu chốc loét thì trước hết cần rửa vết loét bằng dung dịch thuốc tím 1/4.000, Hay chấm dung dịch nitrat bạc nồng độ 0,25 – 0,50% và bôi mỡ kháng sinh. Sau đấy cho người bệnh tiêu dùng kháng sinh tuyến phố uống hay tiêm. Có chế độ dinh dưỡng tốt tích cực bổ sung vitamin A, B1, C…
  Viêm da liên cầu thể hăm kẽ

  Đây là dạng viêm da liên cầu ở trẻ sơ sinh, viêm da liên cầu ở trẻ con mập mạp hoặc người to béo mập, ra phổ thông mồ hôi, thương tổn thường gặp ở những vị trí nếp gấp như nếp cổ, kẽ bẹn, kẽ mông, kẽ sau tai, ở rốn, những ngấn da.
  Triệu chứng : Nếp kẽ đỏ da, trợt da , rớm dịch có thể là nước hay mủ, phía bên ngoài thường có viền róc da mỏng. Nếu cọ sát hay nhiễm bẩn các vết trợt loét chảy nước, chảy mủ khiến cho người mang bệnh rất đau rát.
  Điều trị: Cần rửa vùng da bị hăm bằng thuốc tím 1/4.000, Chấm dung dịch nitrat bạc 0,25%, bôi hồ nước, không nên bôi thuốc mỡ.
  Phòng hăm kẽ cho trẻ cần: thường xuyên tắm rửa, thay tã lót, rắc bột talc hay phấn rôm vào các nếp kẽ của bé.
  Chốc mép

  Chốc mép thường gặp ở trẻ em, có thể hiện 2 kẽ mép bị nứt trợt, rớm dịch, đóng vảy vàng, rất đau rát, dễ làm cho chảy máu, hẳn nhiên đó là đau hạch dưới hàm.
  Điều trị: chấm dung dịch nitrat bạc có nồng độ 0,25% và bôi mỡ kháng sinh.
  bệnh viêm da dị ứng tiếp xúc
  Chốc lây

  Trong viêm da liên cầu chốc lây thì liên cầu khuẩn thường phối hợp có tụ cầu gây ra bệnh, trẻ thơ thường mắc phổ thông hơn người to. Chốc lây thường gặp ở đầu, cổ, mặt, những chi sau đó lan ra những vị trí khác. Do bệnh rất dễ lây nên thường gọi là chốc lây.
  tín hiệu viêm da liên cầu chốc lây: ban sơ trên da xuất hiện nốt phỏng nước nhỏ, lẳng nhẳng, hình tròn có quầng viêm đỏ. Khi mới xuất hiện là nước trong dần dần chuyển thành mủ đục, công đoạn phỏng nước và phỏng mủ thường rất ngắn. Sau đấy, những thương tổn đóng vẩy tiết vàng, bên dưới dưới lớp vảy là 1 lớp chợt đỏ, không cộm, nông.
  Chốc lây có thể làm cho viêm hạch ở vùng quanh đó. Bệnh viêm da liên cầu ở trẻ thơ dạng chốc lây thì bé có trình bày bị chốc đầu thành từng đám vảy vàng sẫm, tóc dính bết, bên dưới lớp vẩy da chợt đỏ, chảy nước. Tổn thương chốc cũng có thể tản mạn toàn thân, trẻ có cố nhiên triệu chứng sốt
  Biến chứng do chốc lây dẫn đến có thể là viêm cầu thận cấp, cằng chân, mi mắt bị phù vật nài do viêm cầu thận.
  Lưu ý: lúc tắm không nên kỳ cọ mạnh lên vết thương.

  Để hạn chế bệnh lây lan thì không nên tiêu dùng chung quần áo, chăn màn, khăn mặt và 1 số đồ dùng tư nhân khác có người mắc bệnh .
  Là một dạng bệnh viêm da liên cầu do chủng Streptococcus pyogenes độc tố cao. Nguy hiểm hơn bệnh có thể dẫn tới tử vong. Ví như viêm da liên cầu dạng này trẻ sơ sinh, người cao tuổi hoặc người mang bệnh có kèm bệnh khác triệu chứng thường rất nặng
  Triệu chứng : Bệnh có thời kì ủ bệnh 2 – 5 ngày, lúc mới phát bệnh thì người mắc bệnh sốt cao đột ngột, ở con trẻ có thể bị co giật, đau đầu, sốt rét và nôn, cảm thấy căng vùng da bị bệnh. Sang ngày thứ hai thấy da đỏ, phù, bóng. Đám viêm quầng có màu đỏ tươi, kích thước khoảng vài cm đến hàng chục cm, gồ cao mặt da, phù năn nỉ, cộm, có nhãi con giới rõ ràng , có bờ nhô cao.
  khi bóp vào thì rất đau. Phù nằn nì mi mắt, cơ quan sinh dục hoặc ban đỏ có rỡ giới rõ, rìa tiếp giáp với có mụn nước hoặc có khi là các đám phù nằn nì, sưng hot, đỏ, đau, dừng rõ, ở giữa tổn thương là phỏng nước, bị loét hay hoại tử. Người mang bệnh có diễn tả sốt cao li suy bì, nổi hạc hạch sắp tổn thương sưng, đau.
  Biến chứng: khiến cho viêm nội tâm mạc, viêm khớp, màng não. Giả dụ con nhỏ bị viêm da liên cầu dạng này khi xảy ra biến chứng tỷ lệ tử vong là 50%
  Điều trị: cần lưu ý điều trị cả các biến chứng như viêm cầu thận, áp-xe dưới da, nhiễm khuẩn máu. Cần dùng kháng sinh mạnh ngay từ đầu. Hài hòa điều trị triệu chứng giảm đau, an thần, bổ sung vitamin những loại.
  [​IMG]
  bệnh viêm da tiếp xúc
  Cách thức điều trị bệnh viêm da liên cầu hiệu quả

  + Phòng khám da liễu Đông Phương đưa vào dùng hệ thống phân loại nguồn dị ứng của Đức, xác định nhanh và chuẩn xác nguồn dẫn đến bệnh viêm da liên cầu. Đây là hệ thống chẩn đoán tự động tiên tiến trên thế giới, không cần lấy máu cũng có thể mau chóng rà soát ra nguồn dị ứng dựa vào các xét nghiệm sinh thiết trực tiếp trên da. Có thể chóng vánh xác định tới hơn 200 nguồn viêm da thường gặp.
  Hệ thống này trực tiếp soi trên vùng da bị thương tổn,lấy loại sinh thiết trên da, chuẩn đoán nguồn dị nguyên một cách thức chóng vánh, xác thực. Việc chuẩn đoán, thuần tuý,không đau, đưa ra kết quả chỉ trong 30 phút. Nguồn dị ứng chuẩn đoán lên đến 200, do vậy loại bỏ các trường hợp không phát hiện ra nguồn dị nguyên gây nên bệnh.
  + Máy CT da 3 chiều, dựa trên nguyên lý tụ ánh sáng, tiêu dùng khoa học hình ảnh cắt lớp 3 chiều, không cần sinh thiết đơn vị bệnh, trên bề mặt da sống cũng có thể tạo hình ảnh, tránh tổn thương người có bệnh; trực giác, Nhìn vào, chẩn đoán tác nhân gây viêm da, tình hình thương tổn trên da, từ đó phân loại viêm da, phân loại giai đoạn lớn mạnh của bệnh, trị liệu tác nhân, triệu chứng gây bệnh.
  TBW – liệu pháp tiệt trùng sâu điều trị bệnh viêm da liên cầu
  Liệu pháp TBW là bước ngoặt mới trong công nghệ loại bỏ bệnh viêm da liên cầu hiệu quả. Có nguyên lý trị liệu loại bỏ căn nguyên, khắc chế triệu chứng, nâng cao kháng nguyên của cơ thể trước các nguyên tố dẫn đến bệnh, đây được coi là liệu pháp toàn diện nhất để đẩy lùi căn bệnh.
  + Tây y loại triệu chứng.
  Sau lúc chẩn đoán nguồn gây bệnh, chuyên gia sẽ kê các loại thuốc bôi phù hợp có từng trường hợp nhằm loại nhanh những mô tả ngoài da song song khiến cho mềm da, cung cấp độ ẩm cho da, khôi phục lại trạng thái làn da như ban sơ.
  + Đông y diệt nguyên nhân
  dùng thuốc đông y tập hợp vào vùng da bị bệnh, có thể cải thiện thể chất dị ứng, loại bỏ căn nguyên gây bệnh, tạo sức đề kháng, miễn nhiễm trên da giúp chống chọi có những căn nguyên dị nguyên dẫn tới bệnh.
  + Vật lý trị liệu hỗ trợ
  ứng dụng kỹ thuật Nano phun sương vi sóng được ngoại hình vòi phun kỹ thuật cao, chất dưỡng được phun thành dạng sương mịn cùng những hạt Nano siêu nhỏ sẽ có theo các dưỡng chất này len lách thẩm thấu vào những lớp tế bào da, làn da nhanh chóng được bổ sung độ ẩm.
  nếu như Anh chị em còn câu hỏi gì về vấn đề bệnh bệnh viêm da liên cầu cũng như những bệnh da liễu khác có thể click tại đây hoặc tới trực tiếp phòng khám Đông Phương liên hệ 497 quang Trung – Hà Đông – Hà Nội để được các thầy thuốc da liễu thăm khám và giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ trang này