quảng cáo banner

Hướng dẫn chi tiết cách chọn máy bơm nước giếng khoan

Thảo luận trong 'Thiết bị khác'

 1. MNhavu

  MNhavu New Member

  Tham gia ngày:
  11/10/17
  Bài viết:
  4
  Giới tính:
  Nữ
  Máy bơm nước Mastra giếng khoan là vật phẩm trở thành rất thông dụng trong cuộc sống hiện đại bây giờ, khi mà mọi mọi gia đình hay dân dụng đều tiêu dùng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. so sánh với các khu đô thị lớn thì dùng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn phần nhiều vẫn phải dùng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải sử dụng đến các cống phẩm bơm nước ly tâm mọi người hoặc bơm chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại bơm nước không giống nhau đều có thể dùng để bơm nước giếng khoan. Vậy khi nào thì tiêu dùng loại máy bơm nào và lựa chọn bơm nước cho giếng khoan như thế nào là hợp lý và đạt hiệu quả nhất cao chúng ta sẽ khám phá dưới đây.

  1) Phân biệt bơm giếng khoan ly tâm trục ngang và bơm chìm giếng khoan.

  Trước khi đi vào cách lựa chọn mua máy bơm nước cho giếng khoan ưng ý chúng ta phải phân biệt 2 loại bơm nước mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần mở màn là bơm ly tâm trục ngang và máy bơm chìm giếng khoan.

  bơm nước ly tâm trục ngang là dòng máy bơm hoạt động theo cách thức ly tâm và cấu tạo cánh bơm và máy bơm nước nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng máy bơm này thường có khả năng bơm được lượng nước bơm lớn hơn nhưng khả năng hút và đẩy gọi chung là cột áp lực thì kém hơn loại máy bơm chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


  bơm nước chìm bản chất cũng tác động theo phương pháp ly tâm nhưng sản phẩm này được thiết kế đặc biệt để thả chìm xuống giếng khoan do đó nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được bố trí dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm tác động ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với bơm ly tâm trục ngang thì dòng bơm nước chìm có bơm lên cao lực lớn hơn rất nhiều nhưng nước bơm lên lại nhỏ.

  Đường kính thân bơm được chế tạo có kích thước từ 3 - 10inch để thích hợp với các đường kính giếng khoan.

  [​IMG]

  2) Cách chọn mua bơm cho giếng khoan phù hợp.
  Vì có 2 loại máy bơm nước như đã nên trên nên nếu các bạn không nắm bắt được mục đích tiêu dùng thì có thể sẽ mua nhầm loại máy bơm không yêu thích với nhu cầu.
  Để lựa chọn Máy bơm nước giếng khoan phù hợp chúng ta phải phụ thuộc 4 chi tiết chính sau.

  - Loại giếng khoan,

  - Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

  - Nhu cầu của đối tượng sử dụng,

  - Chiều cao cần đưa nước lên.

  Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 chi tiết khía cạnh dưới đây
  - Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường tiêu dùng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để chuyên dụng cho bơm cấp nước công nghiệp.

  Như vậy so với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại bơm người sử dung mà chúng ta thấy các hộ gia đình dùng hàng ngày. Trường hợp này có lẽ quá nhiều và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho Trường hợp thứ 2.

  so với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải tiêu dùng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là máy bơm hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường tiêu dùng cốt yếu cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng tiêu dùng khá lớn.

  - Chiều sâu và đường kính máy bơm nước panasonic giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, Đối với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn máy bơm ly tâm trục ngang loại mọi người bởi loại máy bơm nước này có tài năng hút nước tối đa là 15 mét và đẩy cao tùy thuộc vào công suất và loại bơm nước. Còn so với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải bằng máy bơm thả chìm do dòng máy bơm nước này được thiết kế đặc trưng để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần sử dụng đến máy bơm chìm như vậy.

  - Nhu cầu của đối tượng sử dụng : so sánh với nhu cầu của đối tượng sử dụng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần sử dụng giếng khoan loại nhỏ và máy bơm nước ly tâm loại nhỏ là có thể đáp ứng. Điều này chúng ta có thể thấy hàng tháng trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng nước lớn như tại các khu công nghiệp, dân dụng dân dụng, hay khu chung cư mini thì phải tiêu dùng đến giếng khoan lớn và máy bơm nước HP lớn thì mới đáp ứng được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số máy bơm dựa vào vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn các bạn có thể cửa hàng với cơ quan chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ phải chăng.


  - Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với địa điểm đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan ưa thích. Nếu như so sánh với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang xí nghiệp nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì chắc chắn phải tiêu dùng đến máy bơm chìm giếng khoan. Bời đặc biệt của dòng máy bơm này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa bơm lên cao lên cao. Còn việc lựa chọn thông số máy bơm nước như thế nào phụ thuộc vào tình hình thực tế.

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua máy bơm cho giếng khoancho các mục đích tiêu dùng.

  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
  Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
  Fax: 08 2253 5294
  Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
  Web: Máy bơm nước của mỹ
  Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
  Mã số thuế: 0307737594
  Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
  do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009

Chia sẻ trang này