quảng cáo banner

Làm sao biết mật ong của bạn đủ tiêu chuẩn trị viêm họng hay không?

Thảo luận trong 'Công cụ-thuốc chữa bệnh'

 1. Điều Trị Viêm Họng

  Điều Trị Viêm Họng New Member

  Tham gia ngày:
  20/11/17
  Bài viết:
  7
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]
  Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp đa số người phân biệt mật ong thật và mật ong fake một cách dễ dàng.
  Vì mẫu lợi trước mắt mà bây giờ, chiếc gì cũng có thể khiến fake. Thật kém chất lượng lẫn lộn và mật ong cũng là một trong những thực phẩm được khiến cho kém chất lượng hầu hết. Dưới đây là các mẹo hay giúp bạn phân biệt được mật ong thật và mật ong kém chất lượng một bí quyết dễ dàng.
  Tham khảo thêm để sưu tầm các cách trị viêm họng với mật ong nhanh chóng nhé.
  1. Sử dụng một cốc nước

  Múc một ít mật ong cho vào cốc nước khuấy nhẹ. Mật ong thật sẽ cực kỳ khó tan, dính chặt vào muỗng. Mật ong giả làm cho từ nước đường sẽ tan thời gian nhanh.
  2. Sử dụng nến
  Lấy sợi bấc của nến nhúng vào mật ong rồi đốt. Mật ong thật sẽ khiến nến ko cháy được. Trường hợp ko với nến bạn có thể tiêu dùng vải sợi cotton để thử
  [​IMG]
  3. Dùng khăn giấy
  Nhỏ mật ong vào khăn giấy. Mật ong thật sẽ không thấm qua giấy còn mật ong nhái sẽ thấm vào giấy thời gian nhanh.
  4. Dùng que tre
  sử dụng một que tre tinh khiết khuấy đều lên, ví như trong mật ong có trộn lẫn các chất khác thì bạn sẽ thấy màu đục hiện lên, còn mật ong chính hiệu thì không sở hữu hiện tượng ấy.
  5. Sử dụng sợi thép
  Sợi thép hơ nóng đỏ lên chọc vào mật ong, ví như thấy sủi bọt phả tương đối lên thì đó là mật ong kém chất lượng, người ta đã trộn lẫn tương đối đa dạng nước.
  6. Dùng tủ rét mướt
  Cho chai mật vào ngăn đá trong tủ giá buốt. Sau 24h, nếu mật đông đặc cả chai chứng tỏ mật toàn là nước đường.
  trường hợp đông nửa chai thì đó là mật pha nước đường hoặc là mật ong nuôi cho ăn đường. Mật không đông mới là mật nguyên chất, hoàn toàn từ thiên nhiên hoặc mật ong nuôi nhưng không cho ăn đường.
  7. Sử dụng hành tươi
  Lấy một cọng hành tươi nhúng vào mật ong. Trường hợp cọng hành héo đó là mật ong thật.
  8. Dùng lòng đỏ trứng
  Bạn lấy lòng đỏ trứng gà ra bát (chỉ dùng lòng đỏ thôi). Từ từ đổ mật ong lên bề mặt lòng đỏ trứng gà sao cho mật ong vừa đủ phủ kín hết bề mặt lòng đỏ trứng.Nếu là mật ong thật thì lòng đỏ trứng sẽ thay đổi dần màu sắc và bị mật ong khiến chín từ từ.
  Để khoảng 6 tới 8 tiếng, lòng đỏ trứng gà sẽ được mật ong khiến "chín" (bị cô đặc cứng lại, ko còn màu đỏ tươi của lòng đỏ trứng sống nữa).
  [​IMG]

Chia sẻ trang này