quảng cáo banner

Lợi ích lợi của giấc ngủ ngon

Thảo luận trong 'Thú nuôi'

 1. Hungsk01

  Hungsk01 New Member

  Tham gia ngày:
  6/5/15
  Bài viết:
  1,068
  Giới tính:
  Nam
  Bạn hay thức khuya? Bạn stress vì chuyện học hành, công việc? Bạn gắng nhồi nhét tri thức và bị mất ngủ? Và sau đó cảm thấy khôn xiết mệt mỏi, đầu óc vẩn vơ, và không tập kết? Bạn có biết căn do tại sao không? nguyên cớ nằm ở giấc ngủ của bạn.
  ===>>> máy sản xuất cửa nhựa
  Giấc ngủ chiếm 1/3 cuộc đời chúng ta, nghe có vẻ hoang toàng, nhưng thật ra theo các chuyên gia, giấc ngủ rất quan trọng cho sức khỏe và đặc biệt khôn cùng có lợi cho não.

  Khi ngủ, có đến 1/5 lượng máu của cơ thể được bơm lên não và sau đó là một quá trình tái cấu trúc đặc biệt quan yếu đối với trí tưởng, đó là quá trình củng cố kí ức - một quá trình giúp thông tin chuyển di từ vùng kí ức ngắn hạn đến vùng kí ức dài hạn.

  trước hết, dữ liệu từ các cảm quan sẽ được chuyển đổi và ghi nhớ dưới dạng trí tưởng ngắn hạn, sau đó nó di chuyển đến thùy cá ngựa, rồi được gia cố và tăng cường bởi các nơ-ron tâm thần ở vùng vỏ não, nhờ sự linh hoạt của các nơ-ron, những đầu tiếp hợp mới được hình thành, từ đó củng cố mạng lưới thần kinh, nơi thông tin được chuyển thành trí tưởng dài hạn, qua đó giúp củng cố trí nhớ của bạn.

  Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn thức dậy với một bộ não hoàn thiện hơn, sẵn sàng cho những thách thức phía trước.

  Cùng xem Infographic dưới đây để hiểu rõ hơn vì sao ngủ ngon lại có tác dụng tốt với trí tưởng nhé!

Chia sẻ trang này