Một số hợp âm Piano cơ bản

Thảo luận trong 'Dạy và học'

 1. raovatthienthien

  raovatthienthien New Member

  Tham gia ngày:
  12/1/17
  Bài viết:
  51
  Các hợp âm Dan Piano căn bản
  – Đàn Piano được coi là “ông vua” của các loại nhạc cụ. Chính bởi thế người đam mê nghệ thuật và trình diễn Đàn Piano chuyên nghiệp chính là nghệ sĩ sang trọng. Cũng như đa dạng dòng nhạc cụ khác để chơi Dan Piano thuần thục chúng ta cần ghi nhớ các hợp âm Dan Piano cơ bản. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho các người chơi các hợp âm cơ bản và đủ sử dụng lúc chơi Đàn Piano.
  [​IMG]
  Cấu tạo của hợp âm trên Piano
  Để hiểu rõ và ghi nhớ những hợp âm cơ bản Dan Piano thì Trước hết người đam mê nghệ thuật cần Nhận định cấu tạo của những hợp âm này xem với gì đặc thù không nhé.
  Mỗi hợp âm được cấu tạo gồm 3 nốt, bước vào giai đoạn làm quen trong khoảng nốt gốc và kế tới là hai nốt tiếp theo.
  Mỗi nốt trong hợp âm bí quyết nhau 1 phím trắng trên đàn
  Ví dụ như hợp âm đô trưởng, ký hiệu là C sẽ gồm 3 nốt là Đô – Mi – Sol.
  Các hợp âm khác cũng như vậy tương tự. Tuy nhiên chúng ta cần chú ý rằng mỗi hợp âm sẽ sở hữu các nốt thăng, giáng khác nhau nên cần thời gian nghiên cứu, Tìm hiểu mới vững chắc chơi Piano hoàn hảo và thạo. Xem thêm: Dan Piano điện cũ
  những hợp âm căn bản trong Đàn Piano

  Để chơi được Đàn Piano cũng ko quá khó, chỉ cần với sự tâm huyết, bền chí và niềm đam mê thì người đánh đàn sẽ học thành tài. Nắm vững những hợp âm Dan Piano cơ bản là nguyên tố quan trọng đảm bảo việc học, chơi Dan Piano thuận lợi, thuận lợi hơn. Dưới đây là những hợp âm cơ bản trên Piano, những người đam mê nghệ thuật hãy tham khảo nhé.
  • Hợp âm trưởng
  Được ký hiệu bằng chữ cái in hoa. Theo đó bạn với 7 hợp âm với các kí hiệu như sau:
  C (đô trưởng): Đô – Mi – Sol
  D (rê trưởng): Rê – Fa# – La
  E (mi trưởng): Mi – Sol# – Si
  F (fa trưởng): Fa – La – Đô
  G (sol trưởng): Sol – Si – Rê
  A (la trưởng): La – Đô# – Mi
  B (si trưởng): Si – Rê# – Fa#
  người đam mê piano cần ghi nhớ những hợp âm trưởng này, nhất là các hợp âm có dấu thăng mới chắc chắn việc chơi Bài hát đúng, chuẩn âm sắc.
  • Hợp âm thứ
  Ký hiệu giống như các hợp âm trưởng nhưng đằng sau mỗi ký hiệu in hoa mang cố nhiên chữ “m”. Hợp âm thứ dễ nhớ, dễ học hơn hợp âm trưởng vì các nốt tạo nên hợp âm không sở hữu dấu thăng (trừ trường hợp hợp âm đắm say thứ). Theo ấy ta với các hợp âm thứ mang ký hiệu và cấu gây những hợp âm như sau:
  Cm (đô thứ): Đô – Mi (b) – Sol
  Dm (rê thứ): Rê – Fa – La
  Em (mi thứ): Mi – Sol – Si
  Fm (fa thứ): Fa – La(b) – Đô
  Gm (sol thứ): Sol – Si(b) – Rê
  Am (la thứ): La – Đô – Mi
  Bm (si thứ): Si – Rê – Fa#
  các lưu ý lúc học và Phân tích các hợp âm Piano căn bản
  những hợp âm Dan Piano căn bản không đa dạng nhưng để học và nắm vững thì người chơi đàn cần sở hữu phương pháp học thích hợp cho mình. Có thể tham khảo cách học của nhiều đối tượng khác nhau, thử phổ quát cách thức để xác định xem mình thích hợp sở hữu mẫu gì, học ra sao để đạt hiệu quả tốt nhất.
  Mỗi bí quyết chơi hợp âm với sự khác nhau nên người đam mê piano cần kiên trì tập luyện, dành thời gian tập luyện hàng ngày mới mong đạt được kết quả hoàn hảo.
  lúc đã Tìm hiểu và nắm vững các hợp âm cơ bản này thì việc học các hợp âm tăng sẽ thuận tiện, thuận lợi hơn.
  các hợp âm Piano cơ bản chúng tôi đã giới thiệu và san sẻ trên đây. Hi vọng những bạn sẽ tậu ra cách thức học tập thích hợp để nhanh chóng nắm vững và thuần thục chơi những hợp âm 1 bí quyết tuyệt vời.
  Xem thêm: Piano Yamaha

Chia sẻ trang này