quảng cáo banner

Những sự cố, lỗi cửa cuốn thường gặp và nguyên nhân

Thảo luận trong 'Ngoại thất'

 1. qdung92

  qdung92 New Member

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Trong quá trình sử dụng cửa cuốn, chúng ta vẫn thường gặp phải một số sự cố không mong muốn. Dưới đây là các lỗi thường gặp mà các bạn cần phải bình tĩnh để tìm cách khắc phục hợp lý.

  > Xem giá cửa cuốn giá rẻ tại tphcm: https://goo.gl/LhCtng

  Các lỗi cần khắc phục ngay khi sử dụng cửa cuốn
  [​IMG]
  Dưới đây Á Châu sẽ nói về các hư hỏng thường gặp phải khi sử dụng cửa cuốn cho người dùng biết cách xử lý hoặc bình tĩnh gọi cho dịch vụ sửa cửa cuốn đến xem xét sửa chữa

  1. Cửa cuốn bị kẹt nan lá khi vận hành

  Cửa cuốn có thể sẽ xảy ra hiện tượng kẹt nan nếu cửa thường xuyên gặp phải các vật cản khi đóng mở. Lực tác động sẽ khiến cho hèm cửa bị móp méo hoặc các nan bị đứt gãy.

  Nên quý khách cần chú ý khi sử dụng cửa cuốn hãy xử lý các vật chắn trước lúc điều khiển cửa đóng mở. Đối với những nan đã bị đứt rãnh thì nhanh chóng thay thế bằng nan mới. Nếu vị trí hèm ray cửa bị móp méo bạn cần nắn lại và tra thêm dầu mỡ để cửa vận hành tốt hơn.

  2. Cửa không dừng lại dù gặp phải vật chắn

  Để an toàn cho cả người sử dụng và giữ được độ bền của cửa, cửa cuốn sẽ tự động dừng} lại hoặc đổi chiều nếu trong hành trình hoạt động đụng phải vật cản. Trong tình huống cửa không dừng lại thì bộ phận cảm ứng đảo chiều đã bị hư, hỏng chốt đồng bên dưới lá đáy hoặc do Ray chống xô cửa bị dơ.

  Với ba nguyên do trên khách hàng nên mau chóng gọi thợ sửa cửa cuốn để kiểm tra sự cố này, tránh xảy ra những tai nạn không mong muốn.

  3. Khi mở cửa cuốn lên thì cửa lại bị rơi xuống

  Lỗi này không chỉ khiến chongười dùng không thoải mái mà còn khá nguy hiểm nữa nên người sử dụng cần khắc phục càng sớm càng tốt. Nguyên nhân là do phanh hãm cửa mô tơ đã bị lỗi, bạn cần thay mới phần này trước khi tiếp tục sử dụng cửa cuốn.

  Lỗi thường gặp cần sửa cửa cuốn ở bộ điều khiển, mô tơ

  4. Cửa khó điều khiển lên xuống khi dùng

  Đây là một lỗi khá phổ biến khi sử dụng của cuốn. Lý do có thể là chìa khóa cửa cuốn bị hết pin, hộp nhận sóng bị vô nước. Quý khách có thể tự xử lý lỗi này bằng cách tháo pin và hộp nhận tín hiệu để vệ sinh, sấy khô các bo mạch. Sau đó thay thế pin mới (loại 12V/5A).

  5. Muốn cửa hoạt động phải giữ nút điều khiển

  Khi muốn điều khiển cửa cuốn chạy phải ấn giữ nút điều khiển là trường hợp không hiếm gặp. Lỗi này thường xảy ra khi mất dây điện duy trì cuộn hút trong hộp điều khiển. Bạn nên gọi người sửa cửa cuốn để khắc phục lỗi này.

  6. Cửa cuốn chỉ vận hành theo một chiều

  Tức là cửa cuốn gặp phải tình huống lên được nhưng không xuống được hoặc ngược lại. Có hai nguyên nhân gặp phải lỗi ngày là hư rơ le nằm trong hộp nhận sóng hoặc hỏng cuộn hút của mô tơ. Các khác phục là thay rơ le hoặc cuộn hút để cửa cuốn chạy lại bình thường.
  Liên hệ ngay dịch vụ sửa cửa cuốn uy tín tphcm tại: https://www.cuacuonsg.com/sua-cua-cuon/

  Nguồn: https://www.cuacuonsg.com/6-su-co-thuong-gap-khi-su-dung-cua-cuon/

Chia sẻ trang này