Đặc Điểm Các Loại Vách Ngăn Panel Cách Nhiệt

Đặc điểm Của Các Loại Vách Ngăn Panel Cách Nhiệt

  • Tính dẫn nhiệt: Khả năng dẫn nhiệt của Vách Ngăn Panel Cách Nhiệt phụ thuộc vào hệ số dẫn nhiệt của vật liệu, vì thế vật liệu đó có dẫn nhiệt tốt hay kém sẽ phụ thuộc vào cấu tạo của vật liệu có hệ số cao hay thấp. Vật liệu có hệ số dẫn nhiệt kém (thấp) thì khả năng dẫn nhiệt kém.
  • Tính bền với hóa chất và sinh vật: để định hình các vật liệu theo khối lớn cần có thêm các loại keo liên kết nên vật liệu phải có khả năng chịu được hóa chất và liên kết. Bên cạnh đó vật liệu sẽ tiếp xúc với nước sẽ tạo môi trường ẩm mốc tạo điều kiện phát triển cho các vi sinh vật  nên vật liệu cần có tính kháng nước tốt.
  • Cường độ nén của vật liệu: trong quá trình thi công xây dựng, vật liệu sẽ được vận chuyển hoặc phải bảo quản trong kho vì thế vật liệu cần có độ nén để vật liệu không bị hư hỏng và hiệu quả cách nhiệt của vật liệu
  • Khả năng chống cháy: là khả năng làm việc của vật liệu khi tiếp xúc với lửa, vật liệu bắt đầu cháy ở nhiệt độ càng cao (trên 800 độ C) thì vật liệu đó chống cháy tốt.
  • Tính năng hút ẩm: Các vật liệu nếu bị thấm nước và hút ẩm nhiều điều này sẽ ảnh hưởng đến nhiều khả năng cách nhiệt của vật liệu, hơn nữa còn làm giảm đi độ bền cũng như tuổi thọ của vật liệu. Vì thế khi đưa vào sử dụng cần phải lưu ý đảm bảo vật liệu không bị ngập nước, và những nơi có độ ẩm ướt cao.
  • Mức độ thấm khí: Hệ số dẫn nhiệt của không khí rất thấp nhưng vật liệu cách nhiệt có thể tạo ra sự trao đổi khí với môi trường, điều này cũng gây ảnh hưởng và làm giảm đi hiệu quả của vật liệu cách nhiệt.
  • Tính bức xạ nhiệt: là mức độ hấp thụ năng lượng nhiệt của bề mặt vật liệu. Vật liệu có độ bức xạ nhỏ thì điều đó chứng tỏ vật liệu cách nhiệt kém. Một số vật liệu được dùng có khả năng bức xạ kém như nhôm, thép nhưng kết hợp với các vật liệu khác như xốp EPS, bông khoáng, bông thủy tinh tạo ra tấm vách ngăn làm vật liệu cách nhiệt có hiệu quả cao hơn.

vách ngăn panel cách nhiệt

Tham khảo về: tấm vách ngăn cách nhiệt, Vách Ngăn Panel EPS, Panel bông khoáng, Panel bông thủy tinh

Để tăng khả năng cách nhiệt, chống nóng tốt cho vật liệu cách nhiệt thì cần lưu ý tới các yếu tố như đối lưu nhiệt. Đối lưu nhiệt là yếu tố quan trọng của tính năng chống nóng, cách nhiệt. Và đối lưu nhiệt là sự chuyển động của luồng không khí lạnh hoặc nóng. Có hai loại đối lưu nhiệt tự nhiên (là gió tạo từ tự nhiên bên ngoài) và đối lưu nhiệt cưỡng bức (được tạo bởi nguồn nhân tạo như máy lạnh, quạt, điều hòa…)

Tìm hiểu thêm về Tấm Vách Ngăn Panel EPS tại đây

https://vachngancachnhiet.net/vach-ngan-panel-eps-cach-nhiet