Tranh chữ Phúc mạ vàng sang trọng và độc đáo

Chữ Phúc tượng trưng cho sự may mắn, sung sướng, thường xuất hiện nhiều trong đời sống văn hóa, thi ca của người Á Đông. Có Phúc là có tất cả.

Ý nghĩa tranh chữ phúc

Tranh chữ phúc mạ vàng
Tranh chữ Phúc mang ý nghĩa về sự may mắn, hạnh phúc, tài lộc, sức khỏe và tuổi thọ

Tranh chữ Phúc mang ý nghĩa về sự may mắn; hạnh phúc, tài lộc, sức khỏe và tuổi thọ. Thông thường tặng tranh chữ Phúc vào các dịp mừng thọ, khai trương, sinh nhật … với mong muốn cầu hạnh phúc, công danh, ấm no và tài lộc.

Chữ phúc trong chữ hán đã biểu thị đầy đủ mong muốn của một đời người. Bên trái của chữ phúc là bộ thị thể hiện ước mơ của con người; bên phải gồm 3 bộ chữ bao gồm bộ miên chỉ mái nhà; bộ khẩu chỉ các thành viên trong một gia đình sum họp, và bộ điền chỉ đất đai, ruộng vườn. Trong một chữ phúc đã bao hàm tất cả những mong muốn của một đời người về một cuộc sống bình dị với nhà cửa, ruộng vườn và con cháu quây quần.

Theo từ điển, chữ Phúc có nghĩa là điều may lớn; mang lại những sự tốt lành lớn. Treo chữ phúc trong nhà với mong muốn mọi điều tốt đẹp, thuận lợi, suôn sẻ đến với gia đình.

Theo như vua Gia Long từng nói, tiền bạc, địa vị vua có thể cho; nhưng phúc thì chỉ có thể trời ban mà thôi; chính vì vậy trong tên của vua cũng có một chữ Phúc và nhà vua cho rằng nhờ chữ đó mà dòng họ nhà vua được vinh hiển nhiều đời. Qua đây mới thấy được, chữ Phúc mang rất nhiều ý nghĩa tốt lành nên từ xưa đến nay chúng vẫn luôn có vị trí trang trọng khi được lựa chọn làm vật trang trí trong ra đình.

5 mẫu tranh chữ phúc mạ vàng đẹp nhất tại Phúc Tường Gold

Tranh chữ phúc mạ vàng đẹp

tranh chữ phúc mạ vàng
Tranh chữ phúc mạ vàng mẫu 1

Với chất liệu đồng mạ vàng, kích thước 50x50cm, chữ phúc mạ vàng được viết theo lối chữ thư pháp rất thích hợp treo trong không gian phòng khách hoặc phòng thờ. Cả bức tranh chỉ đơn giản một chữ trên nền đỏ, khiến chữ càng nổi bật hơn tạo điểm nhấn độc đáo nhưng vẫn tinh tế cho không gian nhà bạn.

Tranh chữ phúc mạ vàng mẫu 2

Tranh chữ phúc mạ vàng
Tranh chữ phúc mạ vàng mẫu 2

So với bức tranh mạ vàng đầu tiên, tranh chữ phúc mạ vàng mẫu 2 có kích thước lớn hơn là 55x55cm. Về cơ bản không có sự thay đổi nhiều trong chữ phúc; chỉ khác một điều là bốn góc tranh có thêm họa tiết mạ vàng để trang trí thêm. Nếu gia chủ không thích sự đơn giản của mẫu tranh trên thì đây có lẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Tranh chữ phúc mạ vàng đẹp 24k

Tranh chữ Phúc mạ vàng 24k
Tranh chữ phúc bằng bạc mạ vàng đẹp 24k

Vẫn là lối viết chữ phúc thư pháp nhưng ở đây đã có sự thay đổi về cách thức tạo hình. Với chất liệu bạc mạ vàng dát mỏng, các nghệ nhân đã áp dụng phương pháp xoắn giấy quilling để tạo thành một tác phẩm tuyệt đẹp. Nếu bạn đã quá quen thuộc với hình thức đúc chữ đồng và muốn thay đổi thì đây là một sự lựa chọn hoàn toàn mới lạ.

Tranh chữ phúc hình rồng mạ vàng

tranh chữ phúc hình rồng dát vàng
Tranh chữ phúc hình rồng mạ vàng

Sự sáng tạo luôn gây nhiều ấn tượng, và đối với bức tranh này cũng vậy. Tranh chữ phúc ở đây được viết theo kiểu chữ Hán; tuy nhiên thay vì lối viết bình thường, các nghệ nhân đã sử dụng hình tượng rồng bay uốn lượn thành chữ phúc.

Rồng được cho là linh vật, có ý nghĩa quan trọng trong đời sống văn hóa của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Hình ảnh rồng bay tạo hình thành chữ phúc như báo hiệu nhiều điều tốt lành đến với con người.

Bức tranh chữ phúc hình rồng mạ vàng thực sự là một sản phẩm đáng để khách hàng lưu tâm nếu có dự định chọn mua tranh chữ để treo trong nhà hay dùng làm quà tặng.

Tranh chữ phúc thư pháp mạ vàng theo yêu cầu

Tranh chữ phúc thư pháp mạ vàng M12T
Tranh chữ phúc thư pháp mạ vàng

Nếu sự đơn giản không phải là điều bạn hướng đến thì bức tranh cuối cùng trong nhóm 5 bức tranh chữ phúc mạ vàng này đặc biệt dành cho bạn.

Vẫn là chữ phúc quen thuộc nhưng được điểm thêm câu đối và hoa đối xứng nhau ở hai góc. Chất liệu đồng mạ vàng cùng với kích thước 100cmx75cm thích hợp với những nơi có không gian treo tranh rộng rãi.

>> Xem chi tiết: https://quatangmavang24k.vn/tranh-chu-phuc/

Mua tranh chữ Phúc mạ vàng ở đâu uy tín?

Tranh chữ phúc mạ vàng đẹp và ý nghĩa được lựa chọn hàng đầu bởi quý khách hàng khi mang tặng, biếu trong các dịp quan trọng. Để mua được tranh chữ uy tín, mời quý khách hàng hãy đến ngay Phúc Tường Gold tại 994 Đường Láng, Hà Nội. Mọi thông tin liên lạc, vui lòng nhắn tin hoặc gọi qua:

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

Hotline: 078.707.2222

Đc: 994 Đường Láng, Hà Nội

Web: https://quatangmavang24k.vn/